วิธีส่งของไปโกดังญี่ปุ่นที่สาขา JP POST (มีภาพประกอบ)

เขียนเมื่อ: 04/08/2023 17:30


วิธีส่งของไปโกดังญี่ปุ่นที่สาขา JP POST

อันนี้แอดมินมาส่งที่สาขาสถานี sannomiya ในเมืองโกเบจ้าJP POST หรือ japan post เป็นบริการไปรษณีย์แห่งชาติของญี่ปุ่นที่มีสาขาครอลคลุมทั่วประเทศญี่ปุ่นเลย โดยทั่วไปจะเปิดวันธรรมดา 9.00 - 17.00 ปิดเสาร์อาทิตย์ แต่ก็มีบางสาขาเปิดทุกวัน หรือเวลาทำการเปิดปิดยาวกว่านี้นะที่สาขามีกล่องจำหน่ายด้วยนะ ทั้งกล่องทั้งซอง ตัวนี้เป็นกล่องใหญ่สุด ราคาประมาณ 380 เยน (กล่องญี่ปุ่นคุณภาพดีมากๆ ราคาอาจจะแรงหน่อยนึง)สาขามีพวกเทปต่างๆไว้แพคกล่องด้วยนะ สามารถยกของมาแพคที่นี่ได้เลยเริ่มต้น ให้หยิบใบปะหน้ามาเขียนชื่อที่อยู่ผู้รับ - ผู้ส่ง โดยสีฟ้าจะสำหรับจ่ายเงินที่ผู้ส่ง(จ่ายเลย) ส่วนสีชมพูจะสำหรับเก็บเงินที่ผู้รับ(เก็บค่าส่งที่ปลายทาง) เขียนเสร็จแล้วเอาไปแปะบนกล่องได้เลย (ใบปะหน้าจะมีเทปกาวสองหน้าในตัว)

.

สามารถดูคำแปลวิธีกรอกใบปะหน้าได้ที่ิลงค์ของเราที่นี่เลย! (ถ้าเราเป็นนักท่องเที่ยว ที่อยู่ผู้ส่งจะเขียนที่อยู่ในไทยก็ได้นะ สำคัญคือเขียนชื่อที่อยู่ผู้รับให้ถูกก็พอ)

https://konekoshipping.com/article/9K3N0OUvcYqz8Cs62020นำของที่แพคและแปะใบปะหน้าแล้ว ไปให้ที่เคาเตอร์ได้เลย เจ้าหน้าที่จะทำการรวจสอบและแจ้งราคาค่าส่งให้เราชำระสามารถชำระเงินได้ทั้งเงินสด ICCard บัตรเครดิต/เดบิตต่างๆได้หมดเลย ใครมี travel card ต่างๆก็ใช้ได้เหมือนกันนะเจ้าหน้าที่จะคืนใบปะหน้าส่วนต้นฉบับให้เรา (ส่วนสำเนาจะแปะอยู่บนกล่อง) พร้อมใบเสร็จ อย่าลืมนำเลขแทรกกิ้งมากรอกลงระบบ Koneko ด้วยนะ