คำถามที่ถามบ่อย

ราคาฝากส่งกิโลกรัมละ 180 บาท เป็นราคาถึงหน้าบ้านเลยหรือไม่?
ราคาฝากส่งเป็นราคาถึงโกดังในไทยเท่านั้น ลูกค้าสามารถเลือกได้ว่าจะมารับสินค้าด้วยตนเองที่โกดัง (ไม่มีค่าบริการ) หรือส่งทางไปรษณีย์เอกชน (ค่าส่งจริงตามที่ไปรษณีย์เรียกเก็บ)
เมื่อสินค้ามาถึงไทยแล้ว ยังต้องเสียภาษีเพิ่มเติมอีกหรือไม่?
ราคาฝากส่งเป็นราคาที่รวมการเคลียร์ภาษีนำเข้าให้แล้ว ลูกค้าไม่ต้องชำระภาษีเพิ่มเติมอีก
อยากประมูลสินค้าด้วยตนเอง ร้านสามารถให้ไอดีไปประมูลเองได้หรือไม่?
ลูกค้าสามารถใช้บริการฝากซื้อได้สำหรับการประมูลเหมือนการฝากซื้อทั่วไป แต่ถ้าอยากประมูลด้วยตนเองก็มีช่องทางทำได้หลากหลาย แต่ทางบริษัทไม่มีนโยบายปล่อยเช่าหรือให้ยืมไอดีใดๆทั้งสิ้น ลูกค้าต้องศึกษาข้อมูลต่อด้วยตนเองนะครับ
สามารถเช็คสถานะพัสดุได้หรือไม่?
ลูกค้าสามารถตรวจสอบสถานะพัสดุว่าได้ขึ้นรอบเรือใดได้โดยล็อกอิน เข้าเมนูรายการพัสดุ จะมีชื่อรอบเรือขึ้นแสดงหากพัสดุได้ขึ้นรอบเรือนั้นๆ โดยทางบริษัทจะอัพเดทลิสต์ทุกครั้งหลังปิดตู้ แต่หากยังไม่ถึงวันปิดตู้แต่เพียงอยากเช็คว่าพัสดุถึงโกดังแล้วหรือไม่นั้นสามารถนำแทรกกิ้งไปตรวจสอบจากบริษัทขนส่งของญี่ปุ่นที่ส่งของมาได้เลย หากขึ้นสถานะว่าส่งของแล้วคือถึงแล้ว โดยญี่ปุ่นจะมีขนส่งเจ้าใหญ่ๆอยู่ 3 เจ้า ได้แก่ JPPOST Yamato Sagawa หากสินค้าที่ถึงโกดังแล้วแต่ยังไม่อยู่ในลิสตที่ได้ขึ้นรอบเรือนั้นๆเป็นไปได้ว่า 1.ตู้เต็มก่อน ให้รอเช็คตู้รอบถัดไป 2.จ่าหน้าซองไม่ตรงตามที่แจ้งในระบบ ของจะถูกแยกไปอยู่ในพัสดุที่ไม่ทราบเจ้าของ ต้องรอของถึงไทยก่อนเท่านั้น 3.สตาฟบนเรือตกหล่นในการเช็ค ให้รอของถึงไทยก่อนเช่นกัน
สามารถชำระเงินช่องทางใดได้บ้าง ผ่อนชำระได้หรือไม่?
ระบบจะทำการส่งข้อมูลการชำระเงินให้ทางช่องทางที่ลงทะเบียนเมื่อสินค้ามาถึงไทย โดยช่องทางการโอนเงิน ยังไม่สามารถใช้บัตรเครดิตหรือผ่อนชำระได้
สามารถไปรับสินค้าด้วยตนเองได้หรือไม่?
การรับสินค้าด้วยตนเองนั้นสามารถทำได้ โดยต้องสามารถมารับได้ในวันและเวลาที่ทางบริษัทนัดเท่านั้น (ปกติจะเป็นวันธรรมดาในช่วงเวลาทำการ) หากไม่แน่ใจว่าสามารถมารับได้ให้เลือกจัดส่งทางไปรษณีย์ การรับสินค้าด้วยตนเอง ไม่จำเป็นต้องมาด้วยตนเอง สามารถเรียกขนส่งเอกชนมารับแทนได้ (เช่น grab, lalamove, ฯลฯ) โกดังของบริษัทตั้งอยู่ที่ ซอยอ่อนนุช 70 เขต ประเวศ กรุงเทพมหานคร โดยจะมีการส่งแจ้งตำแหน่งโดยละเอียดให้เมื่อเลือกรับสินค้าด้วยตนเอง
สามารถส่งสินค้าแบรนด์เนมได้หรือไม่
ได้
มีบริการส่งสินค้าจากไทยไปญี่ปุ่นหรือไม่
ไม่มีครับ
มีประกันสินค้ากรณีเสียหาย-สูญหายหรือไม่
บริษัทไม่มีนโยบายการรับประกันความเสียหายใดๆที่เกิดขึ้นจากการขนส่ง อาทิ การแตกหักใดๆทั้งสิ้น หากเป็นสินค้าที่แตกหักง่าย และไม่มั่นใจในคุณภาพการหีบห่อของผู้ขาย กรุณาพิจารณาไม่ซื้อสินค้านั้นๆ หรือใช้บริการขนส่งจากเจ้าอื่นที่มีการรับประกันความเสียหายแทน ส่วนกรณีสินค้าสูญหายหากมีหลักฐานการส่ง(เลขแทรกกิ้งในญี่ปุ่น)ครบถ้วนกรณีสูญหายก่อนถึงโกดังไทย บริษัทรับประกันตามมูลค่าสินค้าจริงเต็มจำนวน กรณีเสียหาย/สูญหายในการขนส่งในไทย(หลังจากถึงโกดังในไทยแล้วส่งออกแล้ว)เงื่อนไขการรับประกันต่างๆจะขึ้นอยู่กับบริษัทขนส่งที่ลูกค้าเลือกใช้บริการ (แฟลช/เคอรี/อื่นๆ)
การใช้บริการฝากซื้อเมื่อยอดฝากซื้อถึงเกณฑ์การปรับระดับสมาชิก จะปรับเรทให้ในรอบที่สั่งนั้นเลยหรือปรับในการฝากสั่งซื้อครั้งต่อไป
ปรับให้ทันทีที่ยอดถึง เช่น นาย A ใช้บริการฝากซื้อครั้งแรก 6000 บาทเลย นาย A จะได้ rate ของระดับ GOLD ทันทีโดยไม่ต้องรอสั่งซื้อรอบหน้า
หากส่งสินค้าต้องห้ามจะเกิดอะไรขึ้น
หากทางบริษัทตรวจเจอสินค้าต้องห้ามตอนเคลียร์ภาษี ลูกค้าต้องรับผิดชอบค่าปรับที่เกิดขึ้นทั้งหมดตามกฏหมาย และไม่รับประกันว่าสินค้าชิ้นนั้นจะโดนยึดและสามารถนำเข้ามาได้หรือไม่ ดังนั้นหากไม่แน่ใจว่าสินค้าที่จะส่งเข้าข่ายหรือไม่ กรุณาสอบถามเข้ามาก่อนครับ
สามารถสั่งซื้อสินค้าด้วยตนเองได้หรือไม่
ได้
สามารถขอใบเสร็จ/ใบกำกับภาษี เพื่อใช้เป็นหลักฐานทางธุรกิจ/สิทธิประโยชน์ทางภาษีได้หรือไม่?
ลูกค้าที่ใช้บริการฝากส่งของกับ Koneko Shipping สามารถขอใบเสร็จ/ใบกำกับภาษีได้ โดยสามารถเข้าสู่ระบบแล้วกรอกข้อมูลขอในระบบได้เลย โดยสามารถขอได้ย้อนหลัง 3 เดือนนับจากวันที่มีการเรียกชำระเงิน